Tour gia Ä‘ình

Xu hÆ°á»›ng du lịch gia Ä‘ình ngày càng trở nên phổ biến. Các gia Ä‘ình nhỏ trong má»™t đại gia Ä‘ình, các gia Ä‘ình bạn bè cùng cÆ¡ quan, cùng sở thích... tá»± liên kết tổ chức những chuyến tham quan, nghỉ ngÆ¡i cùng nhau. Tổng hợp má»™t số kinh nghiệm để có má»™t chuyến Ä‘i bổ ích và thú vị.


Mùa hè, biển vẫn là lá»±a chọn thích hợp cho các gia Ä‘ình (Ảnh ST)

* Lá»±a chọn Ä‘iểm đến: Äây là Ä‘iều rất quan trọng tạo nên thành công cho chuyến Ä‘i. Má»™t nhóm du lịch gia Ä‘ình thường có nhiều thành phần, từ người già đến trẻ nhỏ, vì thế nên chọn các Ä‘iểm đến Ä‘ã phát triển dịch vụ du lịch, giao thông thuận lợi. Nếu du lịch trong nÆ°á»›c vào mùa hè, biển là lá»±a chọn khá lý tưởng vá»›i rất nhiều Ä‘iểm đến từ Bắc chí Nam: Hạ Long (Quảng Ninh), Thiên Cầm (Hà TÄ©nh), Đà Nẵng, Quy NhÆ¡n, Nha Trang, MÅ©i Né (Phan Thiết), VÅ©ng Tàu, Phú Quốc, Côn Đảo... Ngoài ra, các Ä‘iểm đến vùng núi nhÆ° Đà Lạt, Mai Châu, Má»™c Châu, Sa Pa...là những gợi ý thú vị.
Du lịch nÆ°á»›c ngoài cÅ©ng là má»™t xu hÆ°á»›ng được nhiều gia Ä‘ình lá»±a chọn. Thông thường các nhóm Ä‘i chọn má»™t đợt vé giá rẻ, khuyến mãi của hàng không, hãng lữ hành để thăm thú các quốc gia lân cận. Các gia Ä‘ình trẻ Æ°a thích mua sắm sẽ lá»±a chọn Hong Kong, Singapore, Bangkok (Thái Lan), Malaysia...

* Lập lịch trình: Thời gian hợp lý từ 4-5 ngày, tùy địa Ä‘iểm và phÆ°Æ¡ng tiện di chuyển. Về cÆ¡ bản, các nhóm gia Ä‘ình không nên di chuyển nhiều, tránh mệt mỏi và bị Ä‘á»™ng. Nên đặt ôtô riêng để Ä‘i lại, vừa tiết kiệm vừa chủ Ä‘á»™ng.
Lịch trình cần lên chi tiết trÆ°á»›c chuyến Ä‘i, thông báo cho các thành viên đại diện trong các nhóm gia Ä‘ình nhỏ, tránh vừa Ä‘i vừa bàn bạc, lá»±a chọn sẽ mất thời gian, Ä‘ôi khi phát sinh mâu thuẫn. Khách sạn phải đặt trÆ°á»›c, đảm bảo phù hợp số lượng các gia Ä‘ình, thÆ°Æ¡ng lượng để có chi phí rẻ, không nên tá»›i nÆ¡i má»›i tìm phòng. Kế hoạch ăn uống cÅ©ng phải thu xếp chu Ä‘áo, không thể tá»›i Ä‘âu tính tá»›i Ä‘ó.
Cần có má»™t trưởng nhóm là người có kinh nghiệm Ä‘i lại, tháo vát, tiếng nói có uy tín để Ä‘iều hành chuyến Ä‘i.

* Trong nhóm nếu có người già và trẻ nhỏ cần lÆ°u ý mật Ä‘á»™ di chuyển để đảm bảo sức khỏe. Nhóm này thường có má»™t số yêu cầu đặc biệt về đồ ăn, thức uống. Nếu cần thiết, phải chuẩn bị sẵn từ nhà để mang theo, tránh bị Ä‘á»™ng tại Ä‘iểm đến. Thuốc men cÆ¡ bản và các loại biệt dược cÅ©ng cần chuẩn bị trÆ°á»›c để khi cần có thể sá»­ dụng ngay.

* Để tạo không khí ấm cúng, thân thiết cÅ©ng nhÆ° “tạo nhóm” ấn tượng, lÆ°u lại những bức ảnh đẹp, có thể bàn bạc để có đồng phục cho cả gia Ä‘ình, đồng phục cho nhóm thanh niên hoặc trẻ con.

* Du lịch gia Ä‘ình Ä‘ặt mục tiêu nghỉ ngÆ¡i, thÆ° giãn, hưởng thụ lên hàng đầu, do Ä‘ó tùy thuá»™c vào khả năng kinh tế để bạn quyết định má»™t chuyến Ä‘i hợp lý, nhÆ°ng không nên quá tiết kiệm kiểu Ä‘i bụi giá»›i trẻ vốn Æ°a thích.